Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Nhật Bản xem xét mở cửa du lịch kể từ tháng 10, tận dụng yên rẻ – Top1Japan

Nhật Bản xem xét mở cửa du lịch kể từ tháng 10, tận dụng yên rẻ – Top1Japan

Chính phủ Nhật Bản đang ráo riết để chuẩn bị cho chiến lược kích cầu du lịch để khôi phục nền kinh tế nước nhà. Chánh văn phòng Nội các Matsuno Hirokazu đã thông báo trong một cuộc họp báo vào ngày 12 rằng ông có kế hoạch xem xét việc nới lỏng chính sách biên giới và mở cửa du lịch trước khi thời tiết chuyển giao sang mùa thu. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiến hành trong khi duy trì sự cân bằng giữa việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid và các hoạt động kinh tế, xã hội.”

Các biện pháp kích cầu du lịch

Nhật Bản xem xét mở cửa du lịch (Source: Nikkei)

Theo Nikkei, hiện nay Chính phủ Nhật Bản đang đưa ba phương án sau vào thảo luận, bao gồm:

  • Gỡ bỏ giới hạn số người nhập cảnh trong 1 ngày (Hiện tại 50.000 người /ngày)
  • Mở cửa đối với khách du lịch cá nhân, tự túc (Hiện tại chỉ chấp nhận du khách theo tour)
  • Không yêu cầu visa đối với các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày

Chính phủ Nhật Bản cho biết, họ muốn tận dụng “vẻ đẹp” mùa thu, mùa đông của Nhật Bản và kết hợp với việc đồng yên giảm giá để khôi phục lại nền kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra.

“Khi thế giới đang mở cửa và nối lại các hoạt động giao lưu, thì không có lý do gì mà Nhật Bản thắt chặt biên giới và tôi mong muốn Nhật Bản không bi tụt lại phía sau.”

Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara chỉ ra rằng

Tác động đến nền Kinh tế

Theo Barclays Securities, quy mô thị trường tiềm năng của tiêu dùng trong nước sẽ là 6 nghìn tỷ yên nếu du lịch nước ngoài được nối lại hoàn toàn. So với mức chi 4,8 nghìn tỷ yên của người nước ngoài đến thăm Nhật Bản trong năm 2019, con số này sẽ tăng hơn 20% do ảnh hưởng của đồng yên rớt giá.

Ngoài ra ông Karakama Daisuke, chuyên gia kinh tế thị trường tại Ngân hàng Mizuho, ​​cho rằng khách du lịch nước ngoài sẽ mua đồng yên bằng ngoại tệ để đến Nhật Bản, điều này “có tác dụng kiềm chế sự mất giá của đồng yên ở một mức độ nào đó.”

Tuy nhiên, các chuyên gia Kinh Tế của Nikkei cho rằng: Vào thời điểm hiện tại, rất khó để mong đợi sự gia tăng số lượng du khách đến Nhật Bản từ Trung Quốc, quốc gia tiếp tục chính sách Zero Covid nghiêm ngặt của mình. Điều này sẽ khiến tình trạng người Trung Quốc khó ra nước ngoài do các biện pháp như kiểm dịch khi về nước vẫn chưa thay đổi. Ngay cả khi Nhật Bản nới lỏng các chính sách biên giới, mức độ phục hồi tiêu thụ nội địa cũng sẽ phụ thuộc vào phản ứng của Trung Quốc.

Theo: Nikkei


TOP29 - Top1Japan - No1Japan
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart